Cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng

cach-tang-the-luc-trong-bong-da-hieu-qua-nhat-ma-ban-nen-ap-dung

Bóng đá là môn thể thao đối kháng. Mỗi một trận đấu như một cuộc chiến giữa kỹ thuật, sức mạnh và chiến thuật. Tại đây, sức mạnh chính là thể lực và tầm vóc. Cho dù là một cầu thủ nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì yếu tố thể lực vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để giữ thể lực tốt khi chơi bóng đá. Ngay bài viết dưới đây, Fun88vi sẽ chia sẻ cho các bạn cách tăng thể lực trong bóng đá.

Cách tăng thể lực trong bóng đá

Ngoài chiến thuật và kỹ thuật thì thể lực sẽ giúp các cầu thủ thi đấu tốt trong suốt trận đấu. Hãy nghĩ vào cuối trận nếu như các bạn còn khoẻ thì không cần kỹ thuật mà chỉ cần còn sức để chạy và lắc léo một chút là các bạn đã lấy được bóng rồi.

Như vậy, các bạn đã biết cách tăng thể lực trong bóng đá cho mình chưa? Để tăng thể lực trước khi thi đấu, các cầu thủ thường phải luyện tập vô cùng khắt khe với nhiều bài tập tăng sức mạnh. Nếu các bạn đang muốn tăng thể lực cho mình để chơi bóng tốt hơn, hãy thường xuyên luyện tập ngay các bài tập mà nha cai Fun88 chia sẻ dưới đây.

Chống đẩy tối thiểu 10 cái/ngày

chong-day-toi-thieu-10-cai-moi-ngay
Chống đẩy tối thiểu 10 cái/ngày

Bài tập chống đẩy rất hiệu trong việc tăng thể lực cho cầu thủ. Nó có mặt hầu hết ở những giáo án luyện tập của các huấn luyện viên dành cho cầu thủ của mình.

Đối với những ngày đầu chống đẩy, các bạn chỉ nên luyện tập khoảng 10 lần để hạn chế việc bị đau cơ. Sau khi đã thành thạo thì lúc này các bạn hãy tăng số lượng cái hít đất lên thành 20-30 cái mỗi ngày hoặc có thể nhiều hơn.

Nếu thể lực của các bạn không cho phép thì cứ chia làm 2 lần hít đất và mỗi lần cách nhau khoảng 1-2 phút.

Chạy bộ ít nhất 1 km/ngày

Để tăng sức dẻo dai và sức mạnh cho mình, các bạn có thể chạy bộ hàng ngày. Khi chạy bộ thường xuyên, các bạn sẽ tăng sức bền cho đôi chân của mình từ đó tăng thể lực và nâng cao chất lượng đá bóng.

Thêm vào đó, các cầu thủ sẽ linh hoạt hơn, nhanh nhẹn hơn cũng như tăng sức mạnh luyện tập thể dục thể thao.

Theo các huấn luyện viên, các bạn nên duy trì thói quen chạy bộ của mình tối thiểu 1km/ ngày. Sau khi đã quen dần, các bạn có thể tăng số km lên để sức mạnh tốt nhất. Các huấn luyện viên thể chất còn khuyên mọi người nên duy trì bài tập này trong vòng một tháng và cứ giữ đều đặn mỗi ngày càng tốt.

nhay-day-deu-dan-trong-mot-thang
Nhảy dây đều đặn trong 1 tháng

Trong các cách tăng thể lực trong bóng đá thì nhảy ra được đánh giá là một bài tập giúp nâng cao thể lực tốt nhất cho cầu thủ. Tuy nhiên, cần phải luyện tập nhảy dây đều đặn trong vòng một tháng. Có như thế các bạn mới tăng cường thể lực cũng như phong độ chơi bóng như các cầu thủ chuyên nghiệp. Các bạn có thể áp dụng phương pháp nhảy dây dưới đây để có thể tăng cường sức mạnh thể lực trong bóng đá.

Ngày 1 và ngày 2: Thực hiện nhảy dây 100 cái/ngày.

Ngày 3 và 4: Nhảy dây mỗi ngày 200 cái, các bạn có thể chia làm 2 lần nhảy và cách nhau 2 phút.

Ngày 5 và 6: Nhảy 300 cái mỗi ngày. Các bạn nên chia làm 2 lần nhảy cho dễ và cách nhau 1-2 phút giữa mỗi hiệp.

Nhảy cóc ít nhất 10 cái/ngày

Bài tập nhảy cóc là một trong những cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả nhất và được áp dụng rất nhiều trong quá trình luyện tập của các cầu thủ. Theo đánh giá của các chuyên gia thể hình, nhảy cóc sẽ giúp tăng cường sự dẻo dai cho đôi chân của cầu thủ. Vì vậy, các bạn nên duy trì thói quen nhảy cóc mỗi ngày trong vòng 1 tháng hoặc cũng có thể lâu hơn để cải thiện sức mạnh thể chất, tinh thần và sức mạnh chiến đấu cho mình. Ban đầu các bạn chỉ nên tập với số lượng ít rồi sau khi đã làm quen thì có thể tăng dần vào những buổi tập về sau.

Tập cơ bụng tối thiểu 10 cái/ngày

tap-co-bung-toi-thieu-10-cai-moi-ngay
Tập cơ bụng tối thiểu 10 cái/ngày


Tập cơ bụng không chỉ giúp các bạn tăng cơ giảm mỡ ở vùng bụng mà còn có tác dụng nâng cao thể lực trong bóng đá. Đây là phương pháp được rất nhiều vận động viên thể lực luyện tập nhất.

Ở bài tập này, các bạn hãy tập tối thiểu 10 cái mỗi ngày. Sau đó, tăng dần lên 20 cái/ngày rồi 30 cái/ngày… Cristiano Ronaldo được xem là cầu thủ thường xuyên áp dụng những bài tập bụng này nhất. Các bạn hãy nhìn xem sức khỏe của anh khi chạm ngưỡng tuổi 34, nó chẳng khác gì một chàng trai đang ở độ tuổi sung sức nhất.

Vừa rồi, Fun88vi đã chia sẻ cho bạn các cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả nhất mà các cầu thủ chuyên nghiệp vẫn đang áp dụng tập luyện. Bạn là người đam mê bóng đá, nhưng lại chưa biết cách tăng thể lực cho mình để thi trọn vẹn ở cả trận? Nếu vậy, các bạn hãy thử áp dụng ngay các bài tập tăng thể lực trên đây nhé. Chúc các bạn thành công.

Để cập nhật thêm nhiều kiến thức bóng đá hấp dẫn hoặc các bản tin bóng đá hot nhất, mới nhất mỗi ngày hãy truy cập vào website Fun88vi TV ngay nhé.

Recommended Posts